202 Trương Hán siêu. P. Phú Thủy, TP. Phan Thiết, Bình Thuận 0919 2137 21

Bình ắc quy GS N220 12V 220AH

Giá: Liên hệ
Tình trạng: Còn hàng
Mô tả:
- +
 
Lượt xem: 103 Đăng ngày: 08/12/2023

Chi tiết sản phẩm

Thông số kỹ thuật bình ắc quy GS N220(12V-220Ah)

 

Mã sản phẩm GS N220
Loại ắc quy Ắc quy nước
Điện áp 12 V
Dung lượng 220 Ah
Kích thước Dài 521 x Rộng 278 x Cao 270 mm
Kiểu cọc bình Cọc tiêu chuẩn 
Vị trí cọc bình Cọc thuận R 

 

Thông tin sản phẩm bình ắc quy GS 12V 210Ah

Bình ắc quy GS N220 (12V-220Ah) là loại bình ắc quy nước châm axit lần đầu, có thể bảo dưỡng, châm thêm nước sau một thời gian sử dụng. Thiết kế bình ắc quy GS 220Ah sử dụng vật liệu nhựa siêu bền có khả năng chống lại va đập, rung động, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật IEC 60095 và JIS D5301 - D5302 của Nhật Bản, kết cấu bình ắc quy hoàn toàn phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm và đường xá giao thông tại Việt Nam.

Bình ắc quy GS N220 thuộc phân khúc ắc quy GS nước truyền thống - đây là dòng ắc quy sử dụng công nghệ đúc bản cực chì hiện đại, tấm cách điện dạng bao thư theo công nghệ nguyên bản từ nhà máy GS-YUASA Nhật Bản giúp ngăn ngừa tối đa sự ăn mòn, tự phóng điện, hạn chế thấp nhất sự hao hụt nước trong quá trình sử dụng mang lại cho bình ắc quy GS 12V 220Ah hiệu suất hoạt động cao, ổn định và tăng tuổi thọ ắc quy cùng nhiều ưu điểm như:

 • Tuổi thọ lâu bền, khả năng chống nóng động cơ tốt.
 • Năng lượng vượt trội mang lại hiệu suất hoạt động cao và ổn định
 • Dung lượng đạt chuẩn giúp khởi động nhanh và mạnh.
 • Tính năng và kết cấu phù hợp với điêu kiện khí hậu Việt Nam.
 • Dễ chăm sóc, trong trường hợp sử dụng nhiều nên châm thêm nước cất định kỳ 30 ngày.

Bình ắc quy GS 12V 210Ah phù hợp cho loại xe nào?

 

Bình ắc quy GS N220 (12V-220Ah) dùng cho các loại xe tải, xe khách có thời gian sử dụng nhiều, chạy đường dài, khởi động nhiều lần cần cung cấp nguồn năng lượng mạnh mẽ trong mọi hành trình.

Bình ắc quy GS N220 (12V-220Ah) phù hợp cho các loại xe như:

 • Hyundai: Aero Space Bus
 • Mercedes: Euro II City Star
 • Kamaz: Kamaz 10 tấn, 
 • GMC: GMC 11 tấn, GMC 8 tấn
 • Xe tải 8 - 19 tấn: Xe tải Howo, xe tải ChengLong, xe tải Camc
 • Xe khách 40 - 50 chỗ: Xe khách Transico, xe khách Samco, Xe khách Thaco, Xe khách Daewoo, xe khách Hyundai 

Ngoài ra, bình ắc quy GS N220 (12V-220Ah) còn được sử dụng để khởi động: Tàu thuyền, máy phát điện, xe cơ giới, xe công trình,...

Hướng dẫn sử dụng bình ắc quy GS N220

Hướng dẫn sử dụng bình ắc quy GS N220:

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng bình ắc quy GS N220 áp dụng cho những khách hàng chỉ mua bình ắc quy GS N220 mới và chưa cần sử dụng ngay:

 1. Đổ dung dịch axit sunfuric có tỷ trọng 1.250 tới đúng vạch quy định UPPER LEVEL.
 2. Sau khi đổ dung dịch axit xong, để bình ắc quy đứng yên 15 phút cho bình ắc quy tự cân bằng điện tích, nhiệt độ và châm thêm axit nếu mức axit trong bình rút xuống dưới vạch UPPER LEVEL.
 3. Sạc bình ắc quy với cường độ dòng điện bằng 1/10 dung lượng bình (Ví dụ: bình ắc quy GS 220Ah sạc dòng có cường độ 20A). Thời gian sạc bình ắc quy GS 220Ah khoảng 60 phút là đầy.
 4. Trong quá trình sử dụng: Thường xuyên kiểm tra mức điện dịch, khi mực nước ở trong từng ngăn bình ắc quy nằm dưới vạch UPPER LEVER hoặc cách nắp bình hơn 19mm bạn nên châm thêm nước cất hoặc nước lọc RO đến mức quy định.

LƯU Ý:

 • Chỉ châm thêm nước cất hoặc nước lọc RO, tuyệt đối không châm thêm axit.
 • Không được sử dụng bình ắc quy khi mức dung dịch thấp hơn LOWER LEVEL, bởi vì có thể gây cháy nổ và hư hỏng bình ắc quy.
 • Không được châm quá mức UPPER LEVEL, dung dịch có thể tràn ra ngoài gây hư hỏng các thiết bị khác và làm ắc quy mất điện.

Hướng dẫn sạc bình ắc quy GS N220 đúng cách:

 1. Mở nút thông hơi, điều chỉnh mức điện dịch trong bình giữa hai mức UPPER LEVEL và LOWER LEVEL.
 2. Kết nối dây cáp máy sạc vào cực bình: Nối cực dương (+) trước, cực âm (-) sau.
 3. Mở công tắc máy sạc, sạc bình ắc quy với cường độ dòng điện bằng 1/10 dung lượng bình (Ví dụ: Bình ắc quy GS 220Ah sạc dòng 22A)
 4. Dấu hiệu nhận biết bình ắc quy đã được sạc đầy: 6 hộc bình sôi đều và nồng độ dung dịch là 26 độ (1.260) và có điện áp lớn hơn 12.6V.

(Trong quá trình sạc bình ắc quy GS N220: Không hút thuốc, Không làm chạm chập giữa cực dương và cực âm, Không để xảy ra hiện tượng hồ quang điện, Không để xảy ra hiện tượng tĩnh điện)

Hướng dẫn bảo dưỡng bình ắc quy GS N220:

Bảo dưỡng bình ắc quy đúng cách sẽ giúp bình ắc quy luôn ở trạng thái tốt nhất, kéo dài tuổi thọ, giảm chi phí thay mới. Ắc quy Duy Phát gửi đến bạn hướng dẫn bảo dưỡng bình ắc quy GS N220 như sau:

 1. Kiểm tra tình trạng của bình ắc quy: sử dụng vôn kế để kiểm tra điện áp hiện tại của ắc quy. Một ắc quy có điện áp ổn định phải từ 12.5V trở lên.
 2. Thường xuyên vệ sinh cọc âm và cọc dương, và nắp bình: Đảm bảo cọc, nắp bình không bám bụi bẩn, luôn sạch và khô. Điện bên trong ắc quy có thể tự xả qua bụi bẩn bám trên cọc, nắp bình.
 3. Kiểm tra dây cáp, cọc, ốc vít: Dây cáp bị đứt, hở, chuột cắn, cọc, ốc vít bị gãy, mòn, gỉ sét, tụ sunfat có thể làm ngắt hoặc cản trở dòng điện.
 4. Dùng một ít mỡ bò hoặc RP7 bôi xịt lên cọc bình để tăng cường chống rỉ sét.
 5. Kiểm tra vỏ nhựa bình có bị phồng, hở, hoặc cong vênh. Điều này cho thấy ắc quy thường xuyên hoạt động trong điều kiện nhiệt độ quá cao, hoặc đã bị sạc quá mức.
 6. Khi mức nước điện phân ở trong từng ngăn bình ắc quy nằm dưới vạch Min hoặc cách nắp bình hơn 19mm bạn nên châm thêm nước lọc RO đến mức thích hợp nhưng không được châm đầy hơn vạch Max vì khi lái xe dung dịch điện phân sẽ rò rỉ làm hỏng các bộ phận khác trên xe. (Tuyệt đối không được châm thêm axit vì sẽ gây hỏng ắc quy và giảm tuổi thọ ắc quy.)
Top